วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ทุเรียนทอด แม่เฮือน

ทุเรียนทอด
น่ากินมากๆ เอามาฝากกันค่ะ..คุณแม่เฮือน ทำน่ากินมั๊กๆ ไอเดียสุดเจ๋ง..
ทำกินได้ ทำขายรวย..





ส่วน ผสมของทุเรียนทอดเจ้า

-ทุเรียน 1ลูก(เอาแต่เนื้อ)


-น้ำมันพืช สำหรับทอด


ส่วนผสมที่(1)แป้งชั้นใน

-แป้งสาลี 290 กรัม

-เนย ขาว 75 กรัม

-นำมันพืช 75 กรัม


ส่วนผสมที่(2)แป้งชั้นนอก

-แป้ง สาลี 260 กรัม

-เนยขาว 75 กรัม

-น้ำตาล 15 กรัม

-น้ำ เปล่า 125 กรัม


-ทุเรียนเอาแต่เนื้อ ใช้มือขยำๆให้ละเอียดอีกที /เนยขาวที่ใช้



-ส่วน ผสมแป้งชั้นใน /เริ่มทำส่วนชั้นในก่อน ทำเป็นหลุมแล้วเอาส่วนผสมที่(1)เทในอ่างผสม แล้วนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน (วิธีทำแป้งเหมือนขนมเปี๊ยะ)



-นวด เสร็จพักไว้ก่อน แป้งจะนุ่มไม่แฉะ /ปั้นให้ได้ 15 กรัม(พักไว้)ปั้นให้ได้22ลูก แต่แป้งแอบเหลือนิดหน่อย



-ส่วน ผสมที่(2)แป้งชั้นนอก ทำเหมือนกันกับส่วนผสมที่(1)เอามาใส่ในอ่างผสมแล้วนวดแป้งให้เป็นเนื้อเดียว กัน (แป้งจะนุ่มไม่ติดมือ)



-ก็ จะได้แป้งชั้นนอกเสร็จแล้ว /ก้อปั้นเป็นก้อน ก้อนละ 20 กรัม (จะได้22ลูก)พอดี



-ตอน นี้แป้งชั้นใน และชั้นนอกสร็จแล้วเตรีมที่จะปั้นกันละเจ้า / ใช้ฝ่ามือกดบี้ๆแป้งชั้นนอก(2)ก็ได้แล้วเจ้าทำให้แบนๆ แล้วเอาแป้งชั้นใน(1)ใส่ตรงกลาง



-แล้ว ก็ห่อแป้งเลย / แล้วก็เอาไม้คลึง ขึ้น-ลง ความยาวไม่ได้วัดกะๆเอาเจ้า อิอิ



-แล้ว ก็ม้วนแป้งเจ้า / แล้วก็คลึงแป้ง ขึ้น-ลง อีกครั้งเจ้า แล้วก็ม้วน



-แล้ว ก็หงายหน้าแป้งที่ม้วนๆเนี่ยะขึ้นมา /แล้วก็ใช้ฝ่ามือกดลงแบนๆ



-ใช้ ไม้คลึงให้เป็นวงกลมเจ้า /ทุเรียนเตรียมห่อกันได้ละ



-ก็ เอาเนื้อทุเรียนใส่1 ชต.วางตรงกลาง /แล้วก็ห่อ ให้มิด



-จาก นั้นเราก็ใช้กรรไกร ตัดให้เป็นแฉกเหมือนหนามทุเรียน อย่าตัดให้ถึงข้างในเนื้อนะเจ้า



-ทอด ด้วยน้ำมันร้อน เอาทุเรียนที่ปั้นใส่ในกระชอนตาถี่อย่างงี้เจ้า ต้องใช้น้ำมันทอดให้ท่วมตัวขนม อย่าหยอดลงกะทะ กลัวว่าแป้งจะติดก้นกะทะเอาเจ้า ทอดให้เป็นสีเหลืองทอง







ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก แม่เฮือน
Recipes95-for you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator