วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

วิธีทำอาหารเมนูข้าวซอย


วิธีทำอาหารเมนูข้าวซอย สูตร1
ส่วนผสมวิธีทำอาหารเมนูข้าวซอย
1.เส้นบะหมี่กึ่งสำเหร็จรูปลวกเสร็จแล้ว(เส้นโฮลวีท)
2.สันในไก่
3.เส้นปลาสวรรค์อบกรอบ
4.เครื่องแกงข้าวซอย (เครื่องแกงคั่วผสมเครื่องแกงกะหรี่)
5.กะทิธัญพืช
6.นมพร่องมันเนย
7.มะนาว
8.น้ำตาลเทียม
9.พริกแดง
10.พริกป่น
11.น้ำปลา
12.น้ำส้มสายชู
13.ผักต่างๆลวกสุก

วิธีการทำอาหารเมนูข้าวซอย
ตั้งกะทะติดไฟใส่กะทิลงไปรอจนกะทิเดือด แล้วก็ใส่พริกแกงลงไปผัดจนเข้ากันจนหอมแล้วก็ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก แล้วก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา+น้ำตาลผัดจนเข้ากันแล้วก็เติมนมสดลงไปรอจนเดือด เตรียมจานโดยการนำผักลวก+เส้นบะหมี่กึ่งสำเหร็จรูปลวกเสร็จแล้ว+เส้นปลา สวรรค์อบกรอบ ใส่ลงไปในจานแล้วราดด้วยแกงแค่นี้ก็เสร็จแล้ว
หมายเหตุ การใส่เครื่องปรุงก็แล้วแต่คนชอบ..ชอบทานรสชาติแบบไหนก็ใส่ไปเลย.. มีกำหนด
 /////////////////////////////////////////////////////////////////////

วิธีทำอาหารเมนูข้าวซอย สูตร 2
ข้าวซอยแม่เฮือน
ข้าวซอยแม่เฮือนRecipes95-for you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator