วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

พะแนงหมูถั่วผักยาว

user posted image
user posted image
user posted image
สูตรนี้..เติมถั่วฝักยาว..เพิ่ม..คุณค่าอาหาร..อร่อย..อีกต่างหาก..
ลองทำทานดูนะคะ..
ใช้นมสดหรือกะทิก็ได้ค่ะ..หวาน,หอม,มัน..ใกล้เคียงกันค่ะ
เริ่มหิวแล้ว..ไปก่อนล่ะ..
user posted image

เครื่องปรุง
◊ น้ำพริกแกงพะแนง
◊ หมูเนื้อแดง หรือหมูสันนอกหั่นชิ้นบางๆ
◊ ถั่วฝักยาวหั่นท่อนเฉียง
◊ ใบมะกรูดหั่นฝอย
◊ พริกแดงซอย
◊ กะทิ (หรือนมสด)
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำมันพืช
หมูหั่นเป็นชิ้นขนาดนี้ค่ะ
user posted image
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนสั้น
user posted image
ใบมะกรูดซอย
user posted image
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบๆค่ะ
user posted image
วิธีทำ
 ถ้าใช้กะทิให้เอาหัวกะทิใส่ลงในกระทะแล้วตั้งไฟให้แตกมัน แล้วเอาพริกแกงลงผัดให้หอม แต่แจ๋ใช้นมสดค่ะ ก็จัดการตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ๒ช้อนโต๊ะ เอาพริกแกงลงผัดให้หอม

user posted image
เอาหมูลงผัด
user posted image
ผัดจนหมูสุก
เติมนมสดหรือกะทิ 
แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย
เอาถั่วฝักยาวลงผัด
user posted image
ผัดจนน้ำแห้งขลุกขลิก
user posted image
ตักใส่จาน โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกแดงซอย
user posted image
ลงภาพให้ดูชัดๆ..หิวแล้ว..
user posted image


Recipes95-for you

1 ความคิดเห็น:

  1. สูตรนี้..เติมถั่วฝักยาว..เพิ่ม..คุณค่า อาหาร..อร่อย..อีกต่างหาก..
    ลองทำทาน ดูนะคะ..

    ตอบลบ

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator