สูตรนี้..เติมถั่วฝักยาว..เพิ่ม..คุณค่าอาหาร..อร่อย..อีกต่างหาก..
ลองทำทานดูนะคะ..
ใช้นมสดหรือกะทิก็ได้ค่ะ..หวาน,หอม,มัน..ใกล้เคียงกันค่ะ
เริ่มหิวแล้ว..ไปก่อนล่ะ..
◊ น้ำพริกแกงพะแนง
◊ หมูเนื้อแดง หรือหมูสันนอกหั่นชิ้นบางๆ
◊ ถั่วฝักยาวหั่นท่อนเฉียง
◊ ใบมะกรูดหั่นฝอย
◊ พริกแดงซอย
◊ กะทิ (หรือนมสด)
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำมันพืช
◊ หมูเนื้อแดง หรือหมูสันนอกหั่นชิ้นบางๆ
◊ ถั่วฝักยาวหั่นท่อนเฉียง
◊ ใบมะกรูดหั่นฝอย
◊ พริกแดงซอย
◊ กะทิ (หรือนมสด)
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำมันพืช
หมูหั่นเป็นชิ้นขนาดนี้ค่ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนสั้น
ใบมะกรูดซอย
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบๆค่ะ
วิธีทำ
ถ้าใช้กะทิให้เอาหัวกะทิใส่ลงในกระทะแล้วตั้งไฟให้แตกมัน แล้วเอาพริกแกงลงผัดให้หอม แต่แจ๋ใช้นมสดค่ะ ก็จัดการตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ๒ช้อนโต๊ะ เอาพริกแกงลงผัดให้หอมเอาหมูลงผัด
ผัดจนหมูสุก
เติมนมสดหรือกะทิ
แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย
เอาถั่วฝักยาวลงผัด
ผัดจนน้ำแห้งขลุกขลิก
ตักใส่จาน โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกแดงซอย
ลงภาพให้ดูชัดๆ..หิวแล้ว..
Recipes95-for you
สูตรนี้..เติมถั่วฝักยาว..เพิ่ม..คุณค่า อาหาร..อร่อย..อีกต่างหาก..
ตอบลบลองทำทาน ดูนะคะ..