วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

กุนเชียงหมู (1.49 นาที)

กุนเชียงหมู (1.49 นาที)



VDO รูปแบบ การทำ..กุนเชียงเจ้น้อย
กุนเชียงหมู 
สูตร แม่บ้านคลับ
ส่วนผสม
• เนื้อหมูแดงสับ 1,000 กรัม
• มันหมูแข็ง 200 กรัม
• น้ำตาลทราย 230 กรัม
• เกลือไทย 15 กรัม
• ไส้หมูยาวประมาณ 2-3 เมตร


วิธีทำ
1. นำหมูเนื้อแดงสับนวดกับเกลือไทยจนเหนียว พักไว้ในตู้เย็น
2. นำมันหมูแข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ เคล้ากับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 และข้อที่ 2 นวดรวมกัน อัดใส่ไส้หมูให้ได้ความยาวที่ต้องการ แล้วตากแดดจนแห้ง ประมาณ 2-3 วัน
4. เก็บไว้ในที่แห้ง มีฝาปิดสนิทมิดชิด
5. ส่วนมากมักใช้ประกอบอาหารประเภททอด


TIP : มีสาธิตวิธีการล้างไส้หมู (ช่วงท้ายของคลิปวีดิโอ)




Credit : แม่บ้านคลับ
Recipes95-for you

1 ความคิดเห็น:

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator