ติ่มซำทอด (2.18 นาที)
ติ่มซำทอด
ส่วนผสม
• เนื้อหมูบด 600 กรัม
• เนื้อกุ้ง 300 กรัม
• เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นละเอียด 60 กรัม
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมทุกอย่างรวมกัน พักไว้ในตู้เย็น
2. ตัดแป้งให้ได้ตามรูปแบบที่ตัวเองต้องการ
3. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาปั้นเป็นก้อน แล้วห่อด้วยแป้ง ตามรูปแบบที่ต้องการ (ดูตัวอย่างในวีดิโอนะคะ)
4. เมื่อได้รูปแบบตามที่ต้องการ นำลงทอดได้เลยค่ะ ทอดจนสีเหลืองทองได้ที่ ตักใส่จานที่รองด้วยกระดาษทิชชู่เพื่อซับน้ำมัน แล้วจัดเตรียมเสิร์ฟอีกที
หมายเหตุ
• ตัวปลาให้ตัดแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแช่แข็ง ให้มีขนาดความกว้าง 1 เซนติเมตร
• รูปเงาะให้ตัดแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแช่แข็ง ให้มีขนาดความกว้าง ½ เซนติเมตร
Credit :ขอขอบคุณ"ข้อมูลจาก www.maeban.co.th"
แม่บ้านคลับ
Recipes95-for you
"mayyo/miwcasa/fashions-health" รวบรวมสูตรอาหารเพื่อคุณ ที่รักการทำอาหารค่ะ.. "mayyo/miwcasa"เริ่มเปิด"บล็อค..อาหาร"วันที่ 26/5/2010 ขอฝากตัวด้วยนะคะ..เป็นคนที่ชอบ..สะสมเกี่ยวกับสูตรอาหารมากๆค่ะ.. **ขอขอบคุณ..เจ้าของ..สูตรอาหาร..ที่"mayyo/miwcasa"ได้นำมาเผยแพร่มากๆค่ะ
สุขภาพ
- กระโดดเชือก 15 นาที เท่ากับจ๊อกกิ้งถึ 30 นาที (1)
- “กินยาแก้ท้องอืด นานๆ เป็นอะไรมั้ยคะ” (1)
- กินยาลดกรดเป็นประจำ..อันตรายโรคกระดูกพรุน (1)
- ตะกั่วในลิปสติกปริมาณน้อย..ไม่เป็นภัยกับสุขภาพ (1)
- เตือนผู้สูงอายุอย่าใส่แว่น 2 ชั้นไปไกลๆหกล้มพิการได้ (1)
- แปรงฟันน้อย .. ท้าทายโรค (1)
- พบยาโรคหืด..ช่วยคนอ้วนรีดไขมันอาทิตย์ละ 5 กก. (1)
- ภูมิแพ้เป็นผลดี..ไม่ค่อยเป็นมะเร็ง (1)
- เรื่องของกระดูก (1)
- โรคก๊าซในทางเดินอาหาร เตือนภาวะโรคร้าย (1)
- ไวรัส ตับอักเสบบี(hepatitis B virus) (1)
วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
@ คุณค่าทางโภชนาการ @
- กระเพาะปลาฮ่องเต้ (2.21 นาที) (1)
- ก๋วยจั๊ั๊๊บน้ำข้น (4.52 นาที) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวแคะ (3.58 นาที) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย (3.53 นาที) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย (3.53 นาที)(ซ้ำ) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น (3.06 นาที) (1)
- กุ้งผัดน้ำมะนาว (1)
- กุนเชียงหมู (1.49 นาที) (1)
- แกงกระด้าง ของจาวล้านนา (1)
- แกงเผ็ดหมูนมสด (1)
- ขนมเส้นน้ำเงี้ยว (1)
- ข้าวซอยเนื้อตุ๋น (1)
- ข้าวผัดกะเพรา (1)
- ข้าวมันไก่ (3.14 นาที) (1)
- ข้าวส้มเงี้ยว(ข้าวกั๊นจิ้น) (1)
- ข้าวหมกไก่ (1)
- 'ข้าวเหนียวมูน-น้ำกะทิทุเรียน' (1)
- "ข้าวเหลืองเนื้อไก่สูตรรัฐฉาน" (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / แกงเขียวหวานไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ /แกงมัสมั่นเนื้อ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / แกงเลียง (2)
- คุณค่าทางโภชนาการ /ไก่ผัดเผ็ด (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / ต้มข่าไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / ต้มยำกุ้ง (1)
- คุณค่าทาง โภชนาการ /นักเก็ตไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / ผัดไทย (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ /พะแนงไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ /ส้มตำกะหล่ำปลี (1)
- คุณค่าทาง โภชนาการ / ส้มตำไทย (1)
- น้ำพริกอ่อง (1)
- เนื้อผัดกับใบโหระพาไทย (Pad Kaprao) (1)
- พะแนงเนื้อ (1)
- พะแนงหมูถั่วผักยาว (1)
- วิธีทำอาหารเมนูข้าวซอย (1)
- ไส้กรอกอีสาน (1.39 นาที) (1)
- หมูปิ้ง..หมักแกงพะแนง (1)
- หมูสะเต๊ะ (1)
- อาหาร..ควบคุมน้ำหนัก (1)
ติ่มซำทอด..กลัวอ้วน..แต่..ก็อยากทาน
ตอบลบ