วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ติ่มซำทอด (2.18 นาที)

ติ่มซำทอด (2.18 นาที)

ติ่มซำทอด

ส่วนผสม
• เนื้อหมูบด 600 กรัม
• เนื้อกุ้ง 300 กรัม
• เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นละเอียด 60 กรัม
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมทุกอย่างรวมกัน พักไว้ในตู้เย็น
2. ตัดแป้งให้ได้ตามรูปแบบที่ตัวเองต้องการ
3. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาปั้นเป็นก้อน แล้วห่อด้วยแป้ง ตามรูปแบบที่ต้องการ (ดูตัวอย่างในวีดิโอนะคะ)
4. เมื่อได้รูปแบบตามที่ต้องการ นำลงทอดได้เลยค่ะ ทอดจนสีเหลืองทองได้ที่ ตักใส่จานที่รองด้วยกระดาษทิชชู่เพื่อซับน้ำมัน แล้วจัดเตรียมเสิร์ฟอีกที

หมายเหตุ
• ตัวปลาให้ตัดแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแช่แข็ง ให้มีขนาดความกว้าง 1 เซนติเมตร
• รูปเงาะให้ตัดแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแช่แข็ง ให้มีขนาดความกว้าง ½ เซนติเมตร

Credit :ขอขอบคุณ"ข้อมูลจาก www.maeban.co.th"
แม่บ้านคลับ
Recipes95-for you

1 ความคิดเห็น:

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator