วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ปาท่่องโก๋ + สังขยา (3.03 นาที)

ปาท่่องโก๋ + สังขยา (3.03 นาที)


ปาท่่องโก๋

ส่วนผสม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1,000 กรัม
• ผงฟู 2 ช้อนชา
• เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น (ไทย) 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 670 กรัม
• แอมโมเนีย 4 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และเบคกิ้งโซดา พักไว้
2. ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า แอมโมเนีย และน้ำมันพืช คนจนส่วนผสมละลายเข้ากัน
3. ผสมส่วนผสมในข้อที่ 1 และส่วนผสมในข้อที่ 2 นวดจนส่วนผสมเนียนไม่ติดมือ พักแป้งไว้ประมาณ 50 นาที
4. ตัดแป้งเป็นแท่งยาว โรยแป้งเพื่อไม่ให้ติดมือ ยืดแป้งออกให้เป็นแผ่นหนาประมาณ ½ เซนติเมตร ตัดเป็นชิ้นแล้วใช้ไม้จุ่มน้ำเปล่าแตะตรงกลางประกบแป้งเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนพอประมาณให้สุก พักบนตะแกรง




- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


สังขยาใบเตย

ส่วนผสม
• ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
• นมข้นจืด 1 1/2 ถ้วยตวง
• หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง+2 ช้อนโต๊ะ
• ผงวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งกวนไส้ 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมนมข้นจืดกับแป้งกวนไส้ให้เข้ากัน
2. ตีไข่แดงพอแตก ใส่น้ำตาลทรายและส่วนผสมในข้อที่ 1 หัวกะทิ น้ำใบเตยและผงวานิลลา นำไปตุ๋นจนข้นประมาณ 20 นาที พอข้นพักไว้ให้เย็น

หมายเหตุ : หากไม่ชอบหวานสามารถลดปริมาณน้ำตาลทรายลงได้

Credit : แม่บ้านคลับ
Recipes95-for you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator