ชิฟฟอนกาแฟ (2.56 นาที)
ส่วนผสม
• แป้งเค้ก 290 กรัม
• ผงฟู 2 ½ ช้อนชา
• กาแฟบด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย (1) 185 กรัม
• ไข่แดง 10 ฟอง
• น้ำเปล่า 100 กรัม
• นมข้นจืด 90 กรัม
• น้ำมันพืช 125 กรัม
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• ไข่ขาว 10 ฟอง
• น้ำตาลทราย (2) 180 กรัม
• ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ทาถาดสำหรับอบด้วยเนยขาว แล้วรองด้วยกระดาษไข ทาเนยขาวอีกครั้งจนทั่ว พักไว้
2. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูเข้าด้วยกันลงอ่างผสม ผสมเข้าด้วยกันเตรียมไว้
3. เตรียมไข่แดง น้ำตาลทราย (1) น้ำเปล่า นมข้นจืด น้ำมันพืช กาแฟ และเกลือป่นผสมจนส่วนผสมละลายดี เทลงในส่วนผสมแป้ง ผสมด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์พอขึ้นฟูค่อยๆ เติมน้ำตาลทราย (2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดแข็ง นำไข่ขาวแบ่งลงผสมในส่วนผสมในข้อที่ 3 จนเข้ากัน เทลงถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50-60 นาที แซะขนมออกจากพิมพ์พักขนมบนตระแกรงจนเย็นสนิท นำไปตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมแล้วปาดด้วยบัตเตอร์ครีม ห่อด้วยกระดาษ
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
บัตเตอร์ครีม
ส่วนผสม
• เนยสดชนิดเค็มพักไว้พอนิ่ม 300 กรัม
• เนยขาว 150 กรัม
• น้ำตาลทราย 260 กรัม
• น้ำเปล่า 125 กรัม
• ใบเตยสด 1 ใบ
• เกลือป่น 5 กรัม
• ไข่แดง 2 ฟอง
• ไข่ทั้งฟอง ½ ฟอง
วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทราย น้ำเปล่า ใบเตย เกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดยกลง
2. นำไข่แดงและไข่ทั้งฟองใส่เครื่องผสม โดยใช้หัวตีตะกร้อความเร็วสูงสุดของเครื่อง
3.ค่อยๆ ใส่น้ำเชื่อมในข้อที่ 1 ลงไป ตีจนขึ้นฟูเบาและเย็นสนิท
4. ใส่เนยสดชนิดเค็มและเนยขาวผสมให้เข้ากัน
5. ตีด้วยความเร็วปานกลางต่ออีก 10 นาที
Recipes95-for you
"mayyo/miwcasa/fashions-health" รวบรวมสูตรอาหารเพื่อคุณ ที่รักการทำอาหารค่ะ.. "mayyo/miwcasa"เริ่มเปิด"บล็อค..อาหาร"วันที่ 26/5/2010 ขอฝากตัวด้วยนะคะ..เป็นคนที่ชอบ..สะสมเกี่ยวกับสูตรอาหารมากๆค่ะ.. **ขอขอบคุณ..เจ้าของ..สูตรอาหาร..ที่"mayyo/miwcasa"ได้นำมาเผยแพร่มากๆค่ะ
สุขภาพ
- กระโดดเชือก 15 นาที เท่ากับจ๊อกกิ้งถึ 30 นาที (1)
- “กินยาแก้ท้องอืด นานๆ เป็นอะไรมั้ยคะ” (1)
- กินยาลดกรดเป็นประจำ..อันตรายโรคกระดูกพรุน (1)
- ตะกั่วในลิปสติกปริมาณน้อย..ไม่เป็นภัยกับสุขภาพ (1)
- เตือนผู้สูงอายุอย่าใส่แว่น 2 ชั้นไปไกลๆหกล้มพิการได้ (1)
- แปรงฟันน้อย .. ท้าทายโรค (1)
- พบยาโรคหืด..ช่วยคนอ้วนรีดไขมันอาทิตย์ละ 5 กก. (1)
- ภูมิแพ้เป็นผลดี..ไม่ค่อยเป็นมะเร็ง (1)
- เรื่องของกระดูก (1)
- โรคก๊าซในทางเดินอาหาร เตือนภาวะโรคร้าย (1)
- ไวรัส ตับอักเสบบี(hepatitis B virus) (1)
วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
@ คุณค่าทางโภชนาการ @
- กระเพาะปลาฮ่องเต้ (2.21 นาที) (1)
- ก๋วยจั๊ั๊๊บน้ำข้น (4.52 นาที) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวแคะ (3.58 นาที) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย (3.53 นาที) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย (3.53 นาที)(ซ้ำ) (1)
- ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น (3.06 นาที) (1)
- กุ้งผัดน้ำมะนาว (1)
- กุนเชียงหมู (1.49 นาที) (1)
- แกงกระด้าง ของจาวล้านนา (1)
- แกงเผ็ดหมูนมสด (1)
- ขนมเส้นน้ำเงี้ยว (1)
- ข้าวซอยเนื้อตุ๋น (1)
- ข้าวผัดกะเพรา (1)
- ข้าวมันไก่ (3.14 นาที) (1)
- ข้าวส้มเงี้ยว(ข้าวกั๊นจิ้น) (1)
- ข้าวหมกไก่ (1)
- 'ข้าวเหนียวมูน-น้ำกะทิทุเรียน' (1)
- "ข้าวเหลืองเนื้อไก่สูตรรัฐฉาน" (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / แกงเขียวหวานไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ /แกงมัสมั่นเนื้อ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / แกงเลียง (2)
- คุณค่าทางโภชนาการ /ไก่ผัดเผ็ด (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / ต้มข่าไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / ต้มยำกุ้ง (1)
- คุณค่าทาง โภชนาการ /นักเก็ตไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ / ผัดไทย (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ /พะแนงไก่ (1)
- คุณค่าทางโภชนาการ /ส้มตำกะหล่ำปลี (1)
- คุณค่าทาง โภชนาการ / ส้มตำไทย (1)
- น้ำพริกอ่อง (1)
- เนื้อผัดกับใบโหระพาไทย (Pad Kaprao) (1)
- พะแนงเนื้อ (1)
- พะแนงหมูถั่วผักยาว (1)
- วิธีทำอาหารเมนูข้าวซอย (1)
- ไส้กรอกอีสาน (1.39 นาที) (1)
- หมูปิ้ง..หมักแกงพะแนง (1)
- หมูสะเต๊ะ (1)
- อาหาร..ควบคุมน้ำหนัก (1)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
mayyo/miwcasa/fashions-health