วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ชิฟฟอนกาแฟ (2.56 นาที)

ชิฟฟอนกาแฟ (2.56 นาที)


ส่วนผสม
• แป้งเค้ก 290 กรัม
• ผงฟู 2 ½ ช้อนชา
• กาแฟบด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย (1) 185 กรัม
• ไข่แดง 10 ฟอง
• น้ำเปล่า 100 กรัม
• นมข้นจืด 90 กรัม
• น้ำมันพืช 125 กรัม
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• ไข่ขาว 10 ฟอง
• น้ำตาลทราย (2) 180 กรัม
• ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ทาถาดสำหรับอบด้วยเนยขาว แล้วรองด้วยกระดาษไข ทาเนยขาวอีกครั้งจนทั่ว พักไว้
2. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูเข้าด้วยกันลงอ่างผสม ผสมเข้าด้วยกันเตรียมไว้
3. เตรียมไข่แดง น้ำตาลทราย (1) น้ำเปล่า นมข้นจืด น้ำมันพืช กาแฟ และเกลือป่นผสมจนส่วนผสมละลายดี เทลงในส่วนผสมแป้ง ผสมด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์พอขึ้นฟูค่อยๆ เติมน้ำตาลทราย (2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดแข็ง นำไข่ขาวแบ่งลงผสมในส่วนผสมในข้อที่ 3 จนเข้ากัน เทลงถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50-60 นาที แซะขนมออกจากพิมพ์พักขนมบนตระแกรงจนเย็นสนิท นำไปตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมแล้วปาดด้วยบัตเตอร์ครีม ห่อด้วยกระดาษ


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


บัตเตอร์ครีม

ส่วนผสม
• เนยสดชนิดเค็มพักไว้พอนิ่ม 300 กรัม
• เนยขาว 150 กรัม
• น้ำตาลทราย 260 กรัม
• น้ำเปล่า 125 กรัม
• ใบเตยสด 1 ใบ
• เกลือป่น 5 กรัม
• ไข่แดง 2 ฟอง
• ไข่ทั้งฟอง ½ ฟอง

วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทราย น้ำเปล่า ใบเตย เกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดยกลง
2. นำไข่แดงและไข่ทั้งฟองใส่เครื่องผสม โดยใช้หัวตีตะกร้อความเร็วสูงสุดของเครื่อง
3.ค่อยๆ ใส่น้ำเชื่อมในข้อที่ 1 ลงไป ตีจนขึ้นฟูเบาและเย็นสนิท
4. ใส่เนยสดชนิดเค็มและเนยขาวผสมให้เข้ากัน
5. ตีด้วยความเร็วปานกลางต่ออีก 10 นาที


 
Recipes95-for you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator