วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ขนมปัังโฮลวีท (3.09 นาที)

ขนมปัังโฮลวีท (3.09 นาที)

ขนมปังโฮลวีท


ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 890 กรัม
แป้งโฮลวีท 125 กรัม
ยีสต์ 2 ช้อนโต๊ะ
KS 505 1 ช้อนโต๊ะ
นมผง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ½ ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น 750 กรัม
เนยสด 110 กรัม


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง KS 505 และนมผง พักไว้
2. นำแป้งโฮลวีท ยีสต์และส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ลงในโถผสม
3. นำน้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น ผสมจนส่วนผสมทั้งหมดละลาย นำใส่ลงในข้อที่ 2 นวดจนเข้ากันจึงใส่เนยสดนวดต่อจนได้ที่
4. นำแป้งที่ได้พักไว้ 15 นาทีจึงนำแป้งมาตัดแบ่งใส่พิมพ์ พักไว้จนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า จากนั้นนำเข้าอบอุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 – 50 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาทาด้วยเนยสดจนทั่วขนมปัง

 
Recipes95-for you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator