วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

แยมโรลกาแฟ (4.05 นาที)

แยมโรลกาแฟ (4.05 นาที)


แยมโรลกาแฟ

ส่วนผสม
ไข่ไก่ 9 ฟอง
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำเปล่า 75 กรัม
โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 200 กรัม
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
นมผง 25 กรัม
ผงฟู 15 กรัม
กาแฟบด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดละลาย 110 กรัม


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด นมผง ผงฟูและกาแฟบดเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำเปล่าและโอวาเล็ตลงในอ่างผสม คนพอเข้ากัน
3. นำส่วนผสมข้อที่ 1 และข้อที่ 2 คนพอเข้ากัน ตีด้วยหัวตะกร้อความเร็วสูงสุด 5 นาที จากนั้นเติมเนยสดละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุด 1 นาที
4. ทาเนยขาวให้ทั่วถาดอบ ปูด้วยกระดาษไขก่อนนำส่วนผสมทั้งหมดเทลงถาด แล้วเกลี่ยส่วนผสมจนทั่ว นำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก พักบนตะแกรง ทาด้วยบัตเตอร์ครีมหรือแยมจนทั่วแล้วม้วนเป็นแท่งหรือขอนไม้

Recipes95-for you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator