น้ำพริกอ่อง
ส่วนผสม หลัก | |
หมูบดติดมัน | 1 ถ้วย (200 กรัม) |
มะเขือเทศสีดาลวก หั่น | 3 ถ้วย (100 กรัม) |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม) |
น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ (11 กรัม) |
น้ำตาลปี๊บ | 1 ช้อนชา (5 กรัม) |
น้ำ | 1 ถ้วย (300 กรัม) |
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
สำหรับรับประทาน 4 ท่าน
วิธีทำ
- โขลกส่วนผสมน้ำพริกให้ละเอียด
- ผัดน้ำพริกกับน้ำมันจนหอม ใส่หมูและมะเขือเทศ
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ผัดต่อแล้วเติมน้ำ ปล่อยให้เดือดและ เคี่ยวต่อจนมีลักษณะขลุกขลิก
คุณค่าทางโภชนาการ
โปรตีน (กรัม)
| ไขมัน (กรัม)
| คาร์โบไฮเดรต (กรัม)
| ใยอาหาร (กรัม)
| พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
| แคลเซียม (มิลลิกรัม)
| ฟอสฟอรัส (มิลลิกรัม)
| เหล็ก (มิลลิกรัม)
| โซเดียม (มิลลิกรัม)
|
จุดเด่นด้านคุณค่าทางโภชนาการของน้ำพริกอ่อง
มีสารอาหารโปรตีน ไขมัน และฟอสฟอรัสสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
(นางสาวเพลินใจ ตังคณะกุล และคณะฯ)
Recipes95-for you
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
mayyo/miwcasa/fashions-health