ส่วนผสมค่ะ
1.เนื้อหมูหั่นบางๆ ขนาดประมาณ 1 นิ้ว (จะใช้เนื้อสัตว์อื่นๆก็ได้นะคะ ไก่ เนื้อวัว) 1 ถ้วยเล็ก
2.กะทิสด 2 ถ้วยเล็ก
3.นมสด 2 ถ้วยเล็ก
4.น้ำพริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป 2 ชต
5.มะเขือ ม่วง 1 ถ้วยหั่นเป็นรูปสี่เหลี่ยมชิ้นพอคำ
6.พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด หั่นสไลด์7.ใบมะกรูด3-5 ใบ
8.ใบโหระพา 5-7ใบ
9.ซีอิ๊วขาว 3 ชต
10.น้ำ ปลาดี 1ชต
11.น้ำตาล 2 ชต
วิธีทำ
1.นำหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่กะทิประมาณ 3 ชต ลงไป ความร้อนตรงบริเวณก้นหม้อจะช่วยทำใหเกะทิแตกมัน
2.นำน้ำพริกแกงเผ็ด ที่เตรียมไว้ ลงผัดกับกะทิจนหอม
3.นำเนื้อหมูที่เตรียมไว้ ลงผัดกับน้ำพริกและกะทิ ผัดจนเนื้อหมูตึงๆ
(เกือบสุก)
4.นำกะทิที่ เหลือใส่ และนมสดที่เตรียมไว้ใส่เข้าไป
5.นำใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใส่ลงไปในหม้อ
6.นำมะเขือใส่ลงไป ตามด้วยใบโหระพา ปรุงรส
7.ใส่ซี อิ๋วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย
8.ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟแล้วล่ะค่ะ
Recipes95-for you
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
mayyo/miwcasa/fashions-health