วันพุธที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2553

บานาน่า ชีสพาย คาราเมล


Banana Cheese Pie Karamelบานาน่า ชีสพาย คาราเมล

Banana Cheese Pie Karamel บานาน่า ชีสพาย คาราเมล
Banana Cheese Pie Karamel บานาน่า ชีสพาย คาราเมล


ส่วนผสมตัวพาย

1.ขนมปังแครกเกอร์แบบจืด

2.เนยเค็มสไลด์บาง ๆ

วิธีทำ

1.บดขนมปังแครกเกอร์ให้หยาบ ๆ

2.นำเนยสไลด์บาง ๆมาใส่ มากน้อยแล้วแต่ปริมาณของแครกเกอร์คลุกให้ส่วนผสมทุกอย่าง
รวมกัน

3.นำไปกรุลงในถาดและนำเข้าอบประมาณ 5 นาทีหรือถ้าไม่อบก็นำพายเข้าตู้เย็นพักไว้ 1
ชม.




ส่วนผสมครีมชีส

1.ฟิลาเดลเฟีย 1 ก้อน

2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

3.นมข้นหวาน ตามชอบ (ไม่ต้องหวานมากเพราะต้องใส่คาราเมลด้วย)

4.น้ำผึ้ง (หากไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)

5.เจลลาตินผง 1 ช้อนชา

6.น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำมะนาว

วิธีทำ

1.ตีฟิลาเดลเฟียให้ขึ้นฟู

2.จากนั้นเติมโยเกิร์ต+นมข้นหวาน+น้ำผึ้ง+น้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้

3.นำเจลลาตินผงแช่น้ำให้ผงเจลลาตินอิ่มตัวประมาณ 10-15 นาที

4.และนำเข้าไมโครเวฟ หรือทำให้ร้อนแล้วละลาย ต้องคอยดูด้วยนะค่ะไม่ให้เดือดแค่ให้ดู
ละลายเฉย ๆหากดูข้นไปใส่น้ำเพิ่มทีละนิดจะดูเหนี่ยว ๆ คล้ายน้ำผึ้ง แล้วกวนเร็ว ๆ ให้คลาย
ร้อน


5.เทใส่ ครีมที่เรา พักเอาไว้ ข้อ 2 นะค่ะ แล้วตีให้เข้ากัน

6.หั่นกล้วยหอมเป็นแว่นๆนะค่ะ แล้วนำไปวางบนตัวพาย ใส่ตามความชอบเลยค่ะ

7.จากนั้นเทส่วนผสมที่เป็นครีมชีสที่เราทำไว้แล้ว ลงไปบนกล้วยหอม

8.และนำเข้าตู้เย็นประมาณ 3-4 ชั่วโมงเพื่อให้ครีมชีสเซ็ทตัว


ระหว่างที่รอก็มาทำคาราเมลกันเลย นะค่ะ



ส่วนผสมคาราเมล

1.น้ำตาล(ไม่ต้องเยอะมาก)

2.นมข้นหวาน(ใส่จะช่วยให้เนื้อคาราเมลไม่เป็นทราย)

3.เนยสดชนิดเค็ม

4.นมข้นจืด

5.ผงกาแฟ

ส่วนผสมในการทำคาราเมลกะเอานะค่ะแล้วแต่ว่าทำบาน่า น่าชีสพายเยอะแค่ไหน

วิธีทำ
1.นำเนยสด+น้ำตาล ใส่น้ำตาลไม่ต้องเยอะมากแค่ช่วยเพิ่มความหนืดให้กับคาราเมลหากใส่
เยอะมากเนื้อคาราเมลจะเป็นทรายตั้งไฟอ่อน ๆ ค่อย ๆ คนให้ส่วนผสมทั้ง 2 อย่าง ละลาย
ด้วยตะกร้อมือใส่นมข้นหวานลงไปปริมาณมากน้อยเท่าไหรนั้นขึ้นอยู่กับว่าเรา อยากได้คาราเม
ลเยอะแค่ไหนค่ะหลัง

2.จากนั้น นำนมข้นจืดเล็กน้อย+ผงกาแฟผสมรวมกันเพื่อให้ผงกาแฟละลาย (หากใส่ผงกาแฟ
ไปเลยจะทำให้ผงกาแฟเป็นเม็ด ๆ ไม่ละลายคาราเมลจะไม่เนียนสวยเสมอกัน เนื้อคาราเมลจะ
มีผงของกาแฟทำให้เป็นจุด ๆนะคะ) เมื่อผงกาแฟละลายดีแล้วเทลงไปกวนรวมกันกับส่วน
ผสมเนย+น้ำตาลหากเห็นว่าข้นไปค่อย ๆเติมนมข้นจืดทีละนิดเคี่ยวจนเหนียวพอดีปิดไฟพัก
ไว้ให้เย็น

3.เมื่อครีมชีสเซ็ทตัวแล้วก็นำเอากล้วยหอมหั่นเป็นแว่น ๆ วางให้ทั่วราดด้วยคาราเมลที่เย็น
แล้ว ก็ทานได้แล้วค่ะ




เมื่อครีมชีสเซ็ทตัวแล้วก็นำเอากล้วย หอมหั่นเป็นแว่น ๆ วางให้ทั่วราดด้วยคาราเมลที่เย็นแล้ว





ที่มา: http://www.bloggang.com/supinnapa
โพสต์โดย :Recipes95-for you

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

mayyo/miwcasa/fashions-health

@ คุณค่าทางโภชนาการ @

Recipes95-for you Headline Animator