Tiramisu สูตรนี้ ไม่ใช่สูตรดั้งเดิมค่ะ สูตรนี้ไม่มีเหล้า ไม่มีกาแฟ ไม่มีครีม Mascarpone และ
ไม่มีไข่แดง มาดูกันเลยค่ะ ฟอร์มที่ใช้ 25 x 18 x 6 ซม.
ส่วนผสมตัวเค้กค่ะ
1.ขนมเลดี้ฟิ้งเกอร์ 200 กรัม
2.นมสดรสช็อคโกแลต 1 กล่อง
ทำส่วนผสมครีมก่อน
1.Quark 500 กรัม เป็นครีมชีสของเยอรมัน อุณหภูมิห้อง
2.Yoghurt รสธรรมชาติ 500 กรัม อุณหภูมิห้อง
3.น้ำตาลป่น 100 กรัม ลดได้ถ้าไม่ชอบหวาน
4.วิปปิ้งครีม 200 กรัม
5.น้ำตาลรสวนิลา 1 ซอง 8 กรัม
6.สารช่วยตีวิปปิ้งฟู 1 ซอง
7.น้ำส้มคั้น 4-5 ช้อนโต๊ะ
8.กล้วย 3 -4 ลูก ผ่ายาวตรงกลาง
9.ผงโกโก้ ไม่มีรส นิดหน่อย สำหรับโรยหน้าเค้ก
วิธีทำครีม
1.นำ Yoghurt และ Quark คนส่วนผสมเข้าด้วยกัน ด้วยตระกร้อมือ และเติมน้ำตาลทรายป่น
ต้องกรองด้วยกระชอน
2.เติมน้ำส้มคั้น ลงในส่วนผสมของ Yoghurt และ Quark คนส่วนผสมให้เข้ากัน ด้วยตระกร้อ
มือ อีกครั้ง
3.ตีวิปปิ้งครีม ใส่น้ำตาลรสวนิลา และ สารช่วยตีวิปปิ้งฟู ตีจนกระทั่งเป็นครีมอ่อน
4.นำ ข้อ 3 ใส่ในข้อ 2 คนส่วนผสมให้เข้ากัน ถ้าใครชอบหวาน ก็เติมน้ำตาลป่นเพิ่ม และเก็บ
เข้าตู้เย็น
วิธีทำ ตัวเค้ก
1.นำขนมเลดี้ฟิงเกอร์ด้านน้ำตาล จุ่มในนมสด รสช็อคโกแลตให้จุ่มแค่นิดเดียว ไม่ถึงครึ่งส่วน
เพราะ ถ้าจุ่มมาก ขนมจะแฉะ
2.นำด้านที่จุ่มวางบนถาดขนมเค้ก เรียงจนเต็มถาด
3.นำครีมที่เตรียมไว้ เทลงบนขนมเลดี้ฟิงเกอร์ให้ทั่ว แล้วเกลี่ยครีมให้เสมอกัน
4.วางกล้วย แล้วกดเบาๆให้ลงไปในครีม
5.เทครีมอีกครั้งบนกล้วย และเกลี่ยครีมให้เสมอกัน
6.นำขนมเลดี้ฟิงเกอร์ด้านที่จุ่มวางบนครีม และโป๊ะครีมให้ทั่ว
7.โรยผงโกโก้ให้ทั่ว ขนมจะอร่อยต้องแช่ตู้เย็น ประมาณ 4- 5 ชั่วโมง
เสร็จแล้ว..น่ากินมั๊กๆๆๆ
ที่มา:http://www.kruaklaibaan.com/ตนคอน
โพสต์โดย :Recipes95-for you
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
mayyo/miwcasa/fashions-health