หนึ่งในอาหารจานด่วนของไทยที่ชื่นชอบที่สุด ...
ส่วนผสม :
สันออนซ์ 12, หั่นบางๆ
6 กลีบกระเทียมปอกเปลือก
6-8 ไทยแต่ละสีแดงและสีเขียวพริกพริก
½ ช้อนชา เกลือ
4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
½ ถ้วยหัวหอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม
½ ช้อนชา น้ำตาล
1 ถ้วยใบโหระพาไทย
เตรียมตัว
1 โขลกกระเทียม, พริกพริกไทยและเกลือเข้าด้วยกัน สำรอง2 ความร้อนขึ้นจนกระทะร้อนมากและเพิ่มน้ำมันพืช
เพิ่มโขลกกระเทียมและพริกไทยและพริกทอดผัดจนหอม
เพิ่มหอมสับและคน
3 เพิ่มเนื้อหั่นให้กระทะรวดเร็วทอดผัดจน stiffens หั่นเนื้อ
แต่ยังไม่สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอยเล็กน้อย
น้ำตาลคนผสมและปรุงอาหาร ปิดความร้อน, อาหารทะเลไม่ควร
สุกเกินหรือมันจะเป็นเกินไปยาง
4 ก่อนชุบจานใส่ใบโหระพาและคลุกในกระทะให้เหี่ยว
เสิร์ฟ ร้อนกว่าข้าวหรือกินข้าวไทยและไข่ทอด
*** คุณสามารถทำได้ด้วยไก่, หมู,เนื้อ,หรืออาหารทะเล
โพสต์โดย : Chef McDang Category : ตำรับอาหาร
Recipes95-for you
อาทิตย์นี้ เหมยได้รับมอบหมายหน้าที่ แสดงการ ทำอาหารไทยที่ทำงาน มีคนสนใจเข้ามา ชิมเยอะเลยค่ะ
ตอบลบดีจังเลยค่ะ อยากอยู่ในสถานที่นั้นจัง จะได้ชิมอาหารฝีมือคุณเหมยค่ะ
ตอบลบ