วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เปาะเปี๊ยะ กุ้งม้วน

เปาะเปี๊ยะ กุ้งม้วน
เทส่วนผสมทั้งหมดลงบน Crispy Plate หรือ ถาดสำหรับทำเกรียม จากนั้นคลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ กดปุ่ม Crispy Cook เบอร์ 3 ซึ่งจะทำงานนาน 6 นาที
เปาะเปี๊ยะกุ้งม้วน

ส่วนผสม


  • กุ้งขาวหรือกุ้งกุลาดำผ่าครึ่ง 10 ตัว




  • แผ่น แป้งเปาะเปี๊ยะ 4 แผ่น




  • หอมหัวใหญ่หั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วย




  • พริก หวานหั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วย




  • พริกฮาลาพินโยหรือพริกเม็กซิกันสับ 1 ช้อนโต๊ะ




  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ




  • หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ




  • น้ำมัน มะกอก 2 ช้อนโต๊ะ




  • เกลือ ปาปริก้าป่น และพริกไทย อย่างละหนึ่งหยิบมือ




  • เปาะเปี๊ยะกุ้งม้วน

    วิธีทำ


  • เทส่วนผสมทั้งหมดลงบน Crispy Plate หรือ ถาดสำหรับทำเกรียม จากนั้นคลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน




  • นำเข้า เตาอบไมโครเวฟ กดปุ่ม Crispy Cook เบอร์ 3 ซึ่งจะทำงานนาน 6 นาที




  • เมื่อ ผ่านไป 4 นาที ให้กดปุ่ม Stop แล้วเติมกุ้งลงไปในอาหาร พร้อมด้วยเกลือและพริกไทย เพื่อปรุงรส จากนั้นนำมาคลุกให้เข้ากัน นำกลับ เข้าเตาอบ กดปุ่ม Start อบต่อจนครบเวลา




  • นำอาหารออกจากเตา ห่อส่วนผสมด้วยแป้ง เปาะเปี๊ยะ รับประทานคู่กับผักสด 




  • เปาะเปี๊ยะกุ้งม้วน







    ที่มาข้อมูล : Samsung
    Recipes95-for you

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น

    mayyo/miwcasa/fashions-health

    @ คุณค่าทางโภชนาการ @

    Recipes95-for you Headline Animator